Chương tình từ thiện tháng 03 của Quỹ Người Dám Cho Đi - trao 100 phần quà cho học sinh trường tiểu học “A” Thị Trấn Mỹ Luông, Huyện Chợ Mới, Tỉnh An Giang.

Miền tây yêu thương là điểm đến của Quỹ từ thiện Người Dám Cho Đi trong chuỗi hành trình làm sứ giả mang yêu thương, kết nối những tấm lòng đến các vùng quê hương xa xôi nghèo khó. Xin chân thành cám ơn các thành viên tham gia đã tạm gác công việc để cùng đi về quê hương An Giang, cùng nhau tạo nên những ký ức tươi đẹp trong cuộc sống.

Ngày đăng: 18-03-2017

2,534 lượt xem

So với các chuyến đi trước thời gian chuẩn bị lần này có phần hơi vội do thay đổi điểm đến. Chỉ 3 ngày thực hiện nhưng mọi việc vẫn được chuẩn bị một cách trọn vẹn. Với mong muốn làm những công việc có ý nghĩa đã xua tan những mệt mỏi, thay thế những giọt mồ hôi là những nụ cười...

 
Món quà nhỏ nhưng chứa tình thương lớn.
 
Theo lịch trình, 4g sáng ngày thứ 3 (14/03) các thành viên tham gia tập hợp tại công ty IM Group, giờ này bình thường chắc các bạn còn say sưa trong giấc ngủ, nhưng hôm nay với động lực được góp phần mang lại niềm vui cho các em thôn quê, các bạn thanh niên hăng hái mang vác những thùng quà lên xe đã xua tan những cơn buồn ngủ do thức sớm hơn mọi ngày.
 
Nụ cười rạng rỡ xua tan mệt nhọc vì đường xa.
 
Chuyến xe xuất phát mang theo những phần quà chứa đầy yêu thương được gửi từ các nhà hảo tâm, của các thành viên trong công ty cùng nhau đóng góp. An Giang, vùng đất có nhiều danh lam thắng cảnh, những núi non, đền chùa… nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 200km, khoảng cách dường như bị dài ra vì phải qua nhiều phà bắc, nhưng cảnh miền quê sông nước yên ả thanh bình lại làm cho chúng ta bình tâm hơn, thư thái hơn tạm quên những ồn ào bươn chải nơi đô thị.
 
Cảnh sông nước mênh mang miền tây
 
Hơn 10g xe đến được điểm hẹn với các em, những gương mặt thơ ngây, ngơ ngác nhìn,  niềm vui xen lẫn ngại ngùng khi gặp người lạ, ánh mắt trong sáng nhìn những phần quà ánh lên niềm vui khó tả. Không để các em phải chờ lâu, các thành viên trong đoàn cùng nhau chuẩn bị một cách nhanh nhất có thể. Sau bài phát biểu của anh Nguyễn Minh Đức, các phần quà được trao cho các em trong không khí vui vẻ, náo nhiệt, hạnh phúc.
 
Đôi lời phát biểu với các em
 
 
Quà cũng nặng nha!
 
 
Sắp được tặng quà rồi
 
 
Chụp hình với các cô chú nhé!
 
P_20170314_105304.jpg
 
Bé Hỷ An thành viên nhỏ nhất đoàn cũng hăng hái không kém
 
 
Mang quà về với nụ cười trên môi
 
 
Lưu lại khoảnh khắc với An Giang
 
 
Chụp hình kỷ niệm với thầy cô

Vượt quãng đường xa để được trao gửi yêu thương đến những vùng quê thân yêu của đất nước, những vất vả, mệt mỏi của chuyến đi dường như biến mất nhường lại là niềm tự hào khi những phần quà được trao tận tay các em nhỏ, mỗi một chặng đường là một điểm đến mới của Quỹ Người Dám Cho Đi trong hành trình làm sứ giả, mang yêu thương lan tỏa nơi nơi.

Cám ơn những tấm lòng thiện nguyện đã đồng hành cùng nhau làm nên nhiều chuyến đi cho nhận yêu thương đầy ý nghĩa.

 

An Giang, ngày 14/03/2017

Quỹ từ thiện Người Dám Cho Đi


 

MỘT VÀI CẢM NHẬN CỦA THÀNH VIÊN TRONG CHUYẾN ĐI

 

"Chuyến hành trình xuất phát từ 5g sáng đến tận khuya gần 12g đêm mới về đến nhà, mệt thì không tránh khỏi mệt rồi nhưng bù lại chuyến đi thật sự vô cùng ý nghĩa.

   Được gặp các em tuy chỉ là trong khoảng thời gian ngắn nhưng đọng lại rất nhiều cảm xúc. Nhìn em nào cũng đen nhẻm, tóc cháy nắng, dáng người nhỏ xíu xiu, nụ cười thì tươi tắn luôn nở trên môi; cảm động nhất khi trao quà và các em cảm ơn, có bé thì cầm quà không nổi nên lại nói cô chú giúp con với. Tôi gặp một bé nhỏ, có anh trai đến nhận quà cùng, sau khi nhận quà xong thì hai anh em để quà trên yên sau xe đạp rồi cùng nhau đẩy về. Xúc động nhất là khi thấy các bé mặc áo rách vá nhiều chỗ mà không kềm được lòng, rồi một số bé ngơ ngác nhìn xem còn quà để nhận không... Hy vọng rằng Công ty sẽ còn và nhiều hơn nữa những chuyến đi ý nghĩa như thế này, Quỹ Người Dám Cho Đi sẽ lớn mạnh hơn để các em sẽ đều được nhận quà.

Cảm ơn Công ty. Cảm ơn Quỹ Người Dám Cho Đi."

 
Đào Thị Thùy Dương

Nhân viên phòng kinh doanh

 

Vẫn là Qũy Người Dám Cho Đi - cùng với những cảm xúc đó, niềm vui đó, cũng là cái lưu luyến - bịn rịn không nỡ chia tay đó…. Nhưng sau chuyến đi lần này, có 1 cảm giác là lạ khó tả lắm ạ! Tôi người con của mảnh đất AN GIANG. Nơi có những ngôi trường đang rất thiếu thốn về cơ sở vật chất nói chung, và những mảnh đời nghèo nàn nói riêng. Vì thế, đoàn từ thiện Qũy Người Dám Cho Đi, đã cùng chung tấm lòng, hướng tới ngôi trường Tiểu học “ A” Mỹ Luông để trao yêu thương - san sẻ một phần bất hạnh cùng các e nơi đây.

Đoàn chúng tôi khởi hành lúc 4h sáng, và tới địa điểm trường là 10h15. Cái gì đó nôn nao trong lòng, 1 cảm giác khó nói, khó tả, nói chung là khó lắm ạ! Hjjj. Các e nhỏ cùng thầy cô trong trường, đã đứng chờ đón chúng tôi sẵn từ bao giờ, cùng với sự háo hức nhận quà của các e nhỏ, và sự mong chờ của các thầy cô khi đoàn tôi ghé thăm. Tội lắm ạ! Cái nắng miền Tây, giữa trưa gay gắt, mồ hôi lắm lem trên mặt của lũ trẻ làm cho tụi nhỏ càng trông đen nhẻm, lộ rõ thân hình gầy gò , ốm yếu, Ôi ! xót xa làm sao!!! Biết là đã để các e chờ lâu, nên cả đoàn chúng tối, không chần chừ, bỏ qua cái cảm giác bị say xe sau gần 200km, các anh chị nhanh tay, bưng bê quà xuống xe, đưa đến các e nhỏ đang xếp hàng ngay ngắn, ăn mặc chỉn chu đợi chúng tôi. Không mất nhiều thời gian, những phần quà đã được xếp đâu vào đó, phân khu từng lớp rõ ràng, (để khi trao quà không bị nhầm lẫn).

Tấm lòng của các anh chị, cùng với những phần quà bé nhỏ của Qũy Người Dám Cho đi đã và đang được trao tay cho các e. Thân hình nhỏ bé, khệ nệ, khiêng khiêng quà của các bé, làm chúng tôi ai cũng bật cười… : “ Con khiêng không nổi, nặng quá cô ơi ” , mẹ ơi : “ cầm dùm cho con với, nhiều quá!”... Cô chú yêu các con lắm!

 

Trần Thị Đào

Đại diện Quỹ Người Dám Cho Đi 


THƯ CẢM ƠN

Chương trình TRAO HỌC BỔNG CHO HỌC SINH HIẾU HỌC

Trường tiểu học “A” Thị Trấn Mỹ Luông, Huyện Chợ Mới, Tỉnh An Giang

 

 

Kính gửi: Qúy Mạnh Thường Quân,

               Các thành viên tình nguyện.

Chương trình từ thiện trao quà cho các em học sinh nghèo hiếu học tại trường tiểu học  “A” Thị Trấn Mỹ Luông, Huyện Chợ Mới, Tỉnh An Giang đã thành công như mong đợi.

Xin thay mặt cho thầy cô giáo và các em học sinh, cũng như quỹ từ thiện Người Dám Cho Đi của công ty IM Group xin chân thành cám ơn những chia sẻ đóng góp của các nhà hảo tâm, các thành viên trong công ty IM Group.

Để quỹ từ thiện Người Dám Cho Đi là một hành trình bất tận lan tỏa yêu thương đến khắp mọi miền đât nước, hành trình ấy có đi được xa và có nhiều điểm đến hơn cũng nhờ vào sự gắn bó đồng hành của các Mạnh thường quân, các nhà hảo tâm luôn chung tay vun đắp. Quỹ từ thiện nguyện làm nhịp cầu nối liền giữa người cho đi để được sẽ chia với người được nhận. Mãi mãi là một hình ảnh đẹp trong mỗi điểm đến trong hành trình cao cả này.

Xin chân thành cám ơn và chúc Quý Mạnh Thường quân thật nhiều sức khỏe, thành công và nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Chân thành cảm ơn.

Trân trọng!


Quỹ Người Dám Cho Đi

Ngày 18/03/2017

Đại diện:   Nguyễn Minh Đức

   Trần Thị Đào

 

 

 

Link báo cáo thu chi:

https://docs.google.com/spreadsheets/d/12SmX-Qej70BwD119DZXzGj18BSDOONCZSsGHl74hKTM/edit#gid=1177097887

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha