Chương tình từ thiện tháng 05 của Quỹ Người Dám Cho Đi - Trao 137 phần quà cho bà con Buôn Dhung thuộc xã Emdroh huyện Cư M’gar Đắk Lắk

Và rồi, như đã là một thói quen – Thói quen của những Người “ Dám cho đi ’’, một thói quen như đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người trong IM Group nói chung và các mạnh thường quân đã ủng hộ cho Qũy nói riêng, đã và đang đồng hành cùng “Qũy Người Dám Cho Đi’’ thực hiện sứ mệnh thiêng liêng, cao cả.

Ngày đăng: 06-06-2017

1,775 lượt xem

Chuyến đi lần này, không phải là về Miền Tây sông nước, cũng không phải là nơi ồn ào náo nhiệt ở 1 đô thị nào đó, cũng không phải là nơi cách Sài Gòn vài chục km nữa,  mà là Vùng Tây Nguyên đầy nắng và gió bụi – cách xa Thành phố Hồ Chí Minh gần 400 km.

 

 
Tập hợp đội hình nào !
 
Hành trình mang theo của những con người đồng hành là tấm lòng cao cả của Những Người DÁM CHO ĐI, không còn là khoảng cách xa hay gần, 400km – với chúng tôi không hẳn là quá xa. Vì hơn ai hết, chúng tôi biết nơi chúng tôi đang chuẩn bị tới nơi nó đang chứa đựng quá nhiều những mảnh đời bất hạnh – thiếu thốn, và xa xôi với nền văn minh đô thị.
Trẻ em vùng đất đỏ - Tây Nguyên
 
Chuyến xe bất chấp màn đêm, chở bao nhiêu lòng yêu mến, bao nhiêu tấm lòng, bao nhiêu sự chia sẽ, bao nhiêu nụ cười để mang đến cho các e , nơi vùng sâu vùng xa của Buôn Dhung thuộc xã Emdroh huyện Cư M’gar, Đắk Lắk.
Các em hân hoan vì sắp được quà !
 
Gần 9h đồng hồ, chuyến xe đã đưa chúng tôi đến trung tâm thành phố núi. Để đến được buôn của các em, xe phải chạy thêm quãng đường hơn 20km đường vừa dốc vừa nhiều ổ gà. Khi vừa đến nơi, bước xuống xe, mọi thứ xung quanh chúng tôi như đang chùn lại. Và rồi, suy nghĩ chợt hiện ra : “ khác xa với đô thị náo nhiệt ồn ào quá! khác xa với những con người trắng trẻo – hiện đại nơi phố thị quá! mà thay vào hình ảnh này là những khuôn mặt lắm lem, nhếch nhát vì khói bụi, đen nhẻm – gầy gò vì cái nắng cháy da,  hốc hác vì những lo toan của những mãnh đời thiếu thốn nơi Buôn ! Cảm xúc như đang ùa về, chúng tôi nghĩ chúng ta cần chia sẻ và cần yêu thương cùng họ’’ .

Nào ! Nhanh tay lên thôi !

Nắng lắm! bụi lắm! Đất đỏ bám vào áo, giày lấm lem, nhưng nhìn những gương mặt của bé nhỏ nơi đây, chúng tôi như có thêm sức mạnh, tiếp thêm niềm yêu thương, cả đoàn “Người Dám Cho Đi’’ tay chân  như những anh chàng khuân vác thực thụ. Nào là gạo, nhu yếu phẩm, là bánh kẹo, hơn trăm phần quà được di chuyển về khu tập kích, hjj ( nơi người dân đã chờ đợi sẵn ).

CEO Nguyễn Minh Đức phát biểu đôi lời với bà con 

 

Không lâu, không mất nhiều thời gian – Mỗi người chúng tôi, đã trao tặng từng món quà tới tay từng người. Chút quà nhỏ thể hiện tấm lòng yêu mến đối với bà con nơi đây.

Niềm vui : Cho - nhận là đây

Con cũng có quà nè !   

Chụp hình lưu niệm với bà con

Với các đoàn viên địa phương


Người CHO ĐI – NGƯỜI NHẬN : như là 1 chuỗi gắn kết lại với nhau, không còn là những khoảng cách nữa. Yêu lắm những con người nơi đây, gắn liền với những nụ cười hạnh phúc khi họ đón nhận tấm lòng của chúng tôi trao. Họ nhận với lòng biết ơn, và chúng tôi trao đi với lòng yêu thương. Qũy NGƯỜI DÁM CHO ĐI – Hanh phúc nở nụ cười ấm áp.
      

    Đắk Lắk , ngày 14/05/2017
Quỹ từ thiện Người Dám Cho Đi

 


MỘT VÀI CẢM NHẬN CỦA THÀNH VIÊN TRONG CHUYẾN ĐI

“Cho đi để nhận lại nhiều hơn”, tôi đã thật sự ngộ ra được nhiều điều từ câu nói tưởng chừng như chỉ là lý thuyết suông ấy sau 2 ngày tình nguyện ở miền đất vùng cao Daklak.
Buôn Dhung thuộc xã Emdroh huyện Cư M’gar là một trong những vùng khó khăn nhất của tỉnh Đaklak. Cuộc sống nơi này thiếu thốn đủ điều,
từ những con đường đất đỏ trở nên cực kỳ lầy lội mỗi mùa mưa về, đến những căn nhà giăng đầy nét cũ kĩ theo thời gian và thời tiết khắc nghiệt nơi đây. Nhưng có một điều, mà tôi nhận ra, những người dân ở đây, họ vốn không nghèo, mà họ rất giàu, họ giàu sự lạc quan và yêu đời, họ chăm chỉ lao động và vẫn cười trước khó khăn mà đất trời gieo xuống.
Có hẹn với bà con vào lúc 9h sáng, đoàn chúng tôi tất bật chuẩn bị từ lúc 6h để bà con không phải đợi lâu. Chúng tôi đến điểm tập kết phát quà vào 8h30, những tưởng vẫn chưa có ai, ấy thế mà, nguyên mảng sân của nhà sinh hoạt đã đầy ắp người. Quá nửa trong số đó là những đứa trẻ với nước da đen nhẻm, vì nắng, vì gió, vì cái đất đỏ Tây Nguyên, nhưng sao kìa, những nụ cười rực rỡ như bừng sáng trên những khuôn mặt nhỏ nhắn.
Và niềm vui rất thật của các em, khi nhận được món quà nhỏ mà chúng tôi gửi tặng. Chúng tôi gửi đi những món quà, và nhận lại những nụ cười và niềm vui thật rực rỡ.
Với tôi, chuyến đi này không chỉ là một chuyến tình nguyện, mà đó còn là khoảng thời gian để chúng tôi gắn kết và hiểu nhau hơn, để tôi có cơ hội lắng lại và nhận ra rằng đời sẽ đẹp hơn biết mấy, khi mình dám cho đi.
Cảm ơn IM Group vì đã dám cho đi để nhận lại những điều thật ý nghĩa!

Nguyễn Vũ Quỳnh Trâm

Nhân viên phòng Marketing

Chuyến đi đầy ý nghĩa và nhiều trải nghiệm!

Ý nghĩa thì tôi không nói thêm nhiều ở đây, bởi có lẽ tên Quỹ Người Dám Cho Đi đã nói lên tất cả.

Vậy tôi đã trải nghiệm những điều tuyệt vời gì?

Cảm giác thích thú khi mùi cà phê bay khắp suốt cả một đoạn đường…

Tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của ngọn thác mang tên Thác Đray Nur

Hòa mình vào dòng suối mát và xanh ngắt mà có lẻ hình ảnh k thể diễn tả được

Nghe những người dân địa phương trao đổi với nhau bằng ngôn ngữ dân tộc - xin nói thêm là tôi không hiểu gì cả, chỉ cảm thấy rất thích nghe, có lẻ vì lạ! :D

Tận tay trao các phần quà đến các em nhỏ và nhìn thấy được sự vui tươi kèm sự rụt rè khi tiếp xúc với người lạ…

Hãy một lần đến với Buôn Mê Thuột, bạn sẽ hiểu vì sao lại có câu hát “ còn yêu nhau thì về buôn mê thuột”!

Võ Minh Tuấn

Nhân viên phòng Marketing


THƯ CẢM ƠN

Chương trình trao 137 phần quà cho bà con vùng Tây Nguyên

 

 

Kính gửi: Qúy Mạnh Thường Quân,

               Các thành viên tình nguyện.

Chương trình từ thiện trao quà cho các bà con Buôn Dhung Tỉnh Đắk Lắk vùa qua đã đem lại được những niềm vui nhỏ bé cho bà con vùng Tây Nguyên.

Xin thay mặt cho người dân của Buôn Dhung, cũng như quỹ từ thiện Người Dám Cho Đi của công ty IM Group xin chân thành cám ơn những chia sẻ đóng góp của các nhà hảo tâm, các thành viên trong công ty IM Group.

Để quỹ từ thiện Người Dám Cho Đi là một hành trình bất tận lan tỏa yêu thương đến khắp mọi miền đât nước, hành trình ấy có đi được xa và có nhiều điểm đến hơn cũng nhờ vào sự gắn bó đồng hành của các Mạnh thường quân, các nhà hảo tâm luôn chung tay vun đắp. Quỹ từ thiện nguyện làm nhịp cầu nối liền giữa người cho đi để được sẽ chia với người được nhận. Mãi mãi là một hình ảnh đẹp trong mỗi điểm đến trong hành trình cao cả này.

Xin chân thành cám ơn và chúc Quý Mạnh Thường quân thật nhiều sức khỏe, thành công và nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Chân thành cảm ơn.

Trân trọng!


Quỹ Người Dám Cho Đi

Ngày 14/05/2017

Đại diện:   Nguyễn Minh Đức

   Trần Thị Đào

 

 

 

Link báo cáo thu chi:

https://docs.google.com/spreadsheets/d/1i5ABvY4ThHcZ0XvJlLx52w-HB5AP5SrEc3o-C7ovmUc/edit#gid=0

Link hình ảnh     :

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha