Chương trình từ thiện tháng 03 năm 2018 - Tỉnh Đồng Nai

Chương trình tháng 03 đưa chúng tôi về ấp nghèo bên cạnh con sông Đồng Nai, không hẳn là một chuyến đi gian nan nhưng cũng đủ cho chúng tôi cảm nhận được cái khó khăn cách trở mà bà con ở đây phải trải qua mỗi ngày.

Ngày đăng: 22-03-2018

1,284 lượt xem

Xuất phát từ Sài Gòn vào lúc 7 giờ sáng, 4 tiếng sau đoàn chúng tôi dừng lại trước dòng sông Đồng Nai. Đúng rồi, không phải bạn đọc nhầm đâu, mà vì để đến được điểm đến, chúng tôi phải qua một chuyến phà, đó là phương tiện di chuyển duy nhất kết nối xã Tà Lài với đất liền.

 

Chuẩn bị nhận quà

Niềm vui chuẩn bị nhận quà.

Thực ra bến phà này chỉ vừa mới được xây dựng không lâu sau khi cây cầu treo nối liền hai bờ để sang ấp 4 xã Tà Lại bị sập vào năm 2016 khiến 4 người bị thương. Cho đến nay cây cầu vẫn chưa được xây dựng lại, vì vậy người dân chỉ còn cách đi lại bằng phà với vô vàn nguy hiểm bủa vây mỗi ngày.

Chụp hình cùng cô Hà, gia đình anh chị Minh các Mạnh Thường Quân của chuyến đi

Chụp hình cùng cô Hà, và gia đình anh Minh - các mạnh thường quân của chuyến đi.

11g30 đoàn chúng tôi đến nơi, địa điểm phát quà là Nhà thờ Tà Lài, ấp 4, xã Tà Lài, huyện Tân Phú, Đồng Nai. Có đến tận nơi mới thấy, cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số ở đây vẫn còn lắm thiếu thốn, từ cả vật chất đến tinh thần. Nhưng thật may mắn, vì nhờ vậy mà họ vẫn giữ nguyên vẹn cái sự chất phác nguyên sơ của những người dân chân chất.

 

Những cảm xúc khi nhận được quà .

Cái nắng gay gắt giữa trưa của vùng đất nghèo như được làm dịu đi khi nhìn những nụ cười rạng rỡ của bà con khi nhận được quà, những phần quà nhỏ, nhưng là những niềm vui lớn. Đó là động lực để chúng tôi – Quỹ Người dám cho đi tiếp tục kiên trì mang hạnh phúc đến được nhiều thật nhiều vùng đất khó khăn khác nữa.

Chụp hình lưu niệm chuyến đi Tà Lài.

Quỹ người dám cho đi cũng xin chân thành cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của các Mạnh thường quân, các anh chị học viên của IM Group, đội ngũ nhân viên Công ty,…đã hết lòng hỗ trợ về vật chất và công sức để chúng tôi có thể thực hiện chuyến đi này một cách trọn vẹn nhất.


Trân trọng.


Đồng Nai,  ngày 17/03/2018

Quỹ từ thiện Người Dám Cho Đi

 
 
 
 
Link hình ảnh chuyến đi : 
 
 

Link thu chi : 

https://docs.google.com/spreadsheets/d/1zWDrVHmn-V24bzI2mgh7GoJ9FIZjKeTbs-i7SeG-Mag/edit#gid=0

 

 


THƯ CẢM ƠN

TRAO 100 PHẦN QUÀ NGƯỜI NGHÈO

ẤP 4, XÃ TÀ LÀI, HUYỆN TÂN PHÚ, TỈNH ĐỒNG NAI

 

Kính gửi: Qúy Mạnh Thường Quân

Các thành viên tình nguyện viên thân mến.

Chương trình trao quà 100 phần quà cho bà con tại Ấp 4, Xã Tà Lài, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai vào ngày 17/03/2018 vừa qua đã diễn ra trong không khí thân mật và tràn đầy tiếng cười.

Xin thay mặt cho bà con dân tộc ở vùng đất khó khăn đó, cũng như quỹ từ thiện Người Dám Cho Đi của công ty IM Group xin chân thành cám ơn những chia sẻ đóng góp của các nhà hảo tâm, các thành viên trong công ty IM Group.

Quỹ từ thiện Người Dám Cho Đi luôn hướng tới sứ mệnh trao gửi yêu thương cho các em nghèo học giỏi có hoàn cảnh khó khăn, những người nghèo cần giúp đỡ tuy những món quà không nặng về vật chất nhưng chứa đựng nhiều tâm tư tình cảm của các nhà hảo tâm, và toàn thể nhân viên IM Group, hy vọng sẽ mang lại cho niềm vui cho mọi người xung quanh được thấy ấm áp khi nhớ lại.

Xin chân thành cám ơn và chúc Quý Mạnh Thường Quân, các nhân viên Công ty có thật nhiều sức khỏe, thành công và nhiều niềm vui trong cuộc sống!

 

Chân thành cảm ơn.

Trân trọng!

 

Quỹ Người Dám Cho Đi

Ngày 17/03/2018

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha