Chương trình từ thiện tháng 07 năm 2018 - Tỉnh Lâm Đồng - trao 50 phần quà cho trể em mái ấm Thánh Gia

Đến hẹn lại lên, các tình nguyện viên Quỹ Từ thiện Người Dám Cho Đi tam gác lại công việc hàng ngày, tạm gác lại những chuyến xem phim, vui chơi cuối tuần bên bạn bè nơi thành thị. Các bạn đã đến với các trẻ em dân tộc nghèo được nuôi dưỡng tại mái ấm Thánh Gia tại Thanh Mỹ, Đơn Dương, Lâm Đồng.

Ngày đăng: 10-07-2018

1,155 lượt xem

           Sau mỗi chuyến đi, mỗi điểm đến với sứ mệnh mang yêu thương của Quỹ từ thiện Người Dám Cho Đi luôn lắng đọng lại trong lòng những thành viên tham gia một cảm xúc không nói thành lời.

          Vượt quãng đường dài hơn 7 tiếng đồng hồ, chuyến xe mang theo nỗi nôn nao của các tình nguyên viên khi đến với miền đất lạ. Sáng sớm, trong khung cảnh đồng quê xanh mướt , trời se se lạnh , cái lạnh của miền quê nơi đây lại làm tăng thêm sự hào hứng của các thành viên trên xe.


Các em trong mái ấm Thánh Gia

           Đón chào chúng tôi là những ánh mắt ngây thơ, trong sáng. Tâm sự với các sơ chúng tôi biết được các em có hoàn cảnh khó khăn, không đi học như các bạn cùng trang lứa. Vào mái ấm các em được dạy trồng rau, nuôi gà để cải thiện bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, các sơ dạy học và vui chơi sinh hoạt với nhau tại mái ấm.

         Rất hào hứng và vui mừng, các sơ khoe thành tích trong năm nay có được 6 em học sinh giỏi, các em lớn dạy bảo các em nhỏ như người thân trong 1 gia đình. Và mái ấm khang trang như chúng ta thấy được xây dựng từ tấm lòng cao cả của các nhà hảo tâm khi đến thăm.
 

Công đoạn chuẩn bị quà !

             Khi các phần quà được chuẩn bị hoàn tất, các em và các bạn tình nguyện viên cùng tham gia trò chơi. Nụ cười rạng rỡ với niềm vui chiến thắng, sự reo hò cổ vũ cuồng nhiệt của thành viên các đội, đặc biệt phần trình diễn các ca khúc các điệu múa Ấn Độ, Tây Nguyên ….đã xoá bỏ khoảng cách ngượng ngùng của các em với chúng tôi.

Niềm vui nhận được quà.

             Câu chuyện bên lề được kể khi chúng tôi đã tạm biệt mái ấm về Đà Lạt, thành viên trong đoàn chúng tôi rất xúc động và cảm thấy tiếc nuối vì biết quá trễ:  Các em rất thèm được ăn bánh mì thịt , vì món ăn sáng chỉ được ăn bánh mì với sữa hoặc trứng mà thôi.

             ‘Tôi học cách cho đi không phải vì tôi đã có quá nhiều, mà vì tôi đã biết ý nghĩa và cảm giác của việc cho đi”

          Cám ơn các em, đã giúp cho các anh chị cảm nhận được sự hạnh phúc vui vẻ trong cuộc sống, dù với hoàn cảnh nào, luôn vui vẻ lạc quan, yêu cuộc sống, yêu con người. Vì không thể là người giàu có về tài sản về vật chất nhưng các thành viên- tình nguyện viên của Quỹ từ thiện đang cố gắng hoàn thiện mỗi ngày để trở thành người có tấm lòng hướng thiện, biết cho đi vì “khi cho là nhận thật nhiều” 

        Chụp hình lưu niệm với các sơ.

             Xin chân thành cám ơn tập thể nhân viên IM, các tình nguyện viên, các học viên… đã đóng góp ủng hộ cho chuyến đi của Quỹ từ thiện. Và Quỹ Người Dám Cho Đi luôn mong muốn được các nhà hảo tâm... sẽ luôn đồng hành, ủng hộ cho hành trình kết nối yêu thương được lan toả và vươn xa.

              Trân trọng.

Lâm Đồng,  ngày 22/07/2018

Quỹ từ thiện Người Dám Cho Đi

Link hình ảnh chuyến đi :
 
Link thu chi :

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha