Chương trình từ thiện tháng 09 năm 2018 - Tại Xuân Lộc, Đồng Nai - trao 52 phần quà cho trể em mồ côi tại Cô nhi viện Xuân Tâm

Trao gửi yêu thương của Quỹ Người Dám Cho Đi trong tháng 09 này điểm đến là Cô nhi Viện Xuân Tâm, Đồng Nai, nơi các em nhỏ bị bỏ rơi, cần lắm những bàn tay nhân ái trong dịp trung thu này.

Ngày đăng: 03-10-2018

2,223 lượt xem

Địa điểm lần này của chúng tôi cách thành phố Hồ Chí Minh hơn 100km. Con đường tưởng xa xôi ấy dường như hóa gần khi các tình nguyện viên háo hức được trao cho các em nhỏ những phần quà trung thu. Điều đặc biệt của chuyến đi lần này là có sự tham gia của hai Soeur dòng Mến Thánh Giá Quy Nhơn, khiến cho buổi trao quà trở nên ý nghĩa và ấm áp hơn. Sau 2 tiếng 30 phút, chúng tôi dừng chân trước nhà thờ Đỏ, chạy vào trong khoảng 30m nhìn về phía tay phải sẽ thấy cô nhi viện Đồng Tâm. 

Đường vào cô nhi viện Đồng Tâm

Đã 2 năm rồi tôi mới quay lại nơi đây, vẫn con đường quen thuộc dẫn vào cô nhi, vẫn những hàng cây và ghế đá của những ân thân nhân gửi tặng. Những gương mặt quen thuộc ấy nay đã lớn hơn rất nhiều. Cũng có nhiều gương mặt mới, những em bé sơ sinh vừa được các Soeur nhận nuôi từ vài ngày trước. Có em đã đi học, nhưng có vài em vẫn còn làm giấy khai sinh và chưa được đến trường. Ngôi nhà trước đây sập xệ và dột nát, nhưng giờ đây khang trang và thoáng đãng hơn. Các Soeur ở đây chia sẻ: " Nhờ các bậc ân nhân và nhà dòng, hiện tại nhà ở của các em mới được như bây giờ đó con. Các em cũng đỡ ốm đau nên Soeur mừng lắm". Vừa nói Soeur vừa đảo mắt nhìn các bé một lượt. Không thân thích, không ruột thịt, nhưng trong mắt các em Soeur là mẹ, là bà, là người thân, là người sẽ nuôi nấng các em đến khi đủ lớn. 

Các em nhỏ tại cô nhi viện Đồng Tâm

Nhìn những nụ cười hồn nhiên ngây thơ ấy, chúng tôi không khỏi chạnh lòng. Mùa trung thu, mùa của đoàn viên, chúng tôi hy vọng với những món quà bé nhỏ này sẽ giúp các em có một mùa trung thu trọn vẹn và hạnh phúc. 

Quỹ người dám cho đi cũng xin chân thành cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của các Mạnh thường quân, các anh chị học viên của IM Group, đội ngũ nhân viên Công ty,…đã hết lòng hỗ trợ về vật chất và công sức để chúng tôi có thể thực hiện chuyến đi này một cách trọn vẹn nhất.

 

Trân trọng.

 

 

 

Đồng Nai,  ngày 22/09/2018

Quỹ từ thiện Người Dám Cho Đi

Link thu chi:

https://docs.google.com/spreadsheets/d/19O1PDjRpx6n7M6M3pDXRuYV7poFo3iQOOP0Eij0jw5c/edit#gid=0

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha