CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN THÁNG 5 - GÓP CHÚT TẤM LÒNG XÂY NÊN ƯỚC MƠ CHO TRẺ EM NGHÈO Ở TRÀ VINH

Vậy là dự án từ thiện tháng 5 của IM Group đã chính thức khép lại. Lời đầu tiên cho IM Group xin thay mặt bà con và các cháu học sinh trân trọng cảm ơn tất cả các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ vật chất, tài trợ và đồng hành để chương trình “Cây cầu mơ ước” tại tỉnh Trà Vinh. Nhờ có sự ủng hộ về tinh thần, công sức, góp quà tặng và sự nhiệt tình của các bạn mà đã tạo được một chuyến đi thăm thành công tốt đẹp.

Ngày đăng: 26-06-2019

1,538 lượt xem

Để chuẩn bị cho chuyến đi Trà Vinh lần này, chúng tôi cùng tập hợp với lúc 5h30 tại công ty IM Group để cùng nhau đưa những món quà đã chuẩn bị trước đó lên xe. Có một sự trùng hợp lạ kì là hôm ấy đúng ngày 01/06 - Quốc tế thiếu nhi, vì vậy chuyến đi lại càng trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Niềm háo hức và hân hoan dâng trào khi chiếc xe từ từ lăn bánh lúc 6h -  đưa chúng tôi đến với chùa Vạn An -  huyện Cầu Ngang, Mỹ Long Nam, Trà Vinh.

Các phần quà đã chuẩn bị trước 

 

Một số nhu yếu phẩm và đồ được ủng hộ gửi về IM Group

 

Sau 4 giờ ngồi trên xe, thành phố Trà Vinh hiện ra trước mắt chúng tôi, một thành phố yên bình thấp thoáng bóng dáng của một nền văn hóa Khơ me đã tồn tại lâu đời tại đây. Từ lối kiến trúc cho đến những đền thờ với những màu sắc đặc trưng của người Khơ me tại đây khiến chúng tôi lạ lẫm và thích thú. 

Đi sâu hơn vào bên trong thêm 10 phút nữa, chiếc xe càng ngày càng "lắc lư" dữ dội bởi những con đường đất đỏ thô kêch vẫn chưa được đổ nhựa. Chúng tôi thầm nghĩ liệu mùa mưa sắp tới đây các em nhỏ, người dân nơi đây sẽ di chuyển như thế nào trên con đường như thế này?

Chùa Vạn An đây rồi! Điểm đến của chúng tôi hiện ra sau 4 tiếng 30 phút di chuyển. Một ngồi chùa khá đơn sơ được bao bọc bởi các lùm cây cao để tránh những đợt cát được từ biển cách chùa 1.5km thổi về và cấu trúc còn đơn sơ với mái được lợp lá bên trong khu vực sinh hoạt.Bà con và các em nhỏ đã đợi chúng tôi ở đây từ 10h và nhiệt tình giúp đỡ đưa nhưng món quà đến trước điện để giới thiệu đoàn.

 

Vì là ngày Quốc tế thiếu nhi, nên chúng tôi chia ra làm 2 phiên trao quà. Một bên cho người lớn trước và giữ các em ở lại một chút để cùng giao lưu và trao thêm một số phần quà nho nhỏ cho các em.  

 

Các em cùng giao lưu giải câu đố

 

 

Cùng nhau nhận quà nào! 

 

Sau buổi phát quà và giao lưu ngắn ngủi ấy, chúng tôi được Thầy Phước - chia sẻ thêm về đời sống còn khó khăn nơi đây từ lúc Thầy mới về, nhưng cũng nhờ sự kêu gọi và yêu thương của các mạnh thường quân, nên cũng đã đỡ được phần nào. Và hai cây cầu đang xây dựng dang dở vẫn đang rất cần những tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm chung tay. Thầy chia sẻ:" Chỉ mong hai cây cầu xây xong cho kịp đến mùa mưa để các cháu với bà con không di chuyển an toàn hơn chứ Thầy cũng không mong gì hơn". 

 

 

Thầy Phước vẫn đang kêu gọi để hoàn thành 2 cây cầu ở huyện Cầu Ngang

 

Chúng tôi chia tay Thầy để trở về Sài Gòn trong cái nắng gay gắt của tiết trời đầu tháng 6. Với bao nỗi niềm còn dang dở chưa trọn vẹn. 

 

Quỹ "Người dám cho đi" xin tri ân những tấm lòng vàng của tất cả nhà hảo tâm, chính nhờ sự đóng góp kịp thời của mọi người đã giúp chương trình có thêm nguồn kinh phí san sẻ với người dân ở các tỉnh miền Tây này. "Người dám cho đi" rất mong muốn sẽ luôn nhận được sự ủng hộ, sự đồng hành của các bạn trong những chuyến thiện nguyện trong tương lai....

 

Một lần nữa Quỹ "Người dám cho đi" xin chân thành cám ơn!

 

Link thu chi:

https://docs.google.com/spreadsheets/d/1cAhM1mXpNSZ7DuU6DCYFRP4OoaBbhLTrtNXDgoPomUg/edit?usp=drive_web&ouid=114063524924497088142

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha