Hành trình về miền Trung - Trao 100 phần quà cho trẻ em nghèo hiếu học Trường Tiểu học Phổ Châu, Xã Phổ Châu, Huyện Đức Phổ, Tỉnh Quảng Ngãi

Không còn là nghĩa vụ nữa, không còn là trách nhiệm nữa, mà nó là 1 phần không thể thiếu trong mỗi suy nghĩ của mỗi nhân viên IM GROUP nói riêng, và cả những tấm lòng thiện nguyện nói chung đã góp phần làm hành trình về Quảng Ngãi được thành công và trọn vẹn. Xin chân thành cám ơn những tấm lòng cao cả.

Ngày đăng: 17-11-2016

2,273 lượt xem

Chiều thứ 6 ngày 11/ 11/2016, hôm nay Sài Gòn không có mưa như mọi ngày. Chắc có lẽ, thời tiết cũng đang có chung 1 tấm lòng – chung 1 nghĩa cử cao đẹp với QUỸ NGƯỜI DÁM CHO ĐI mọi người ạ!
Nôn nóng – mong đợi, háo hức – chuẩn bị. những món quà giá trị đã được chuyển tới công ty IM GROUP, cả công ty nhốn nháo, cười tươi khi chung tay chuẩn bị những phần quà cho chuyến đi.
Đến hôm nay, chúng tôi đã thực hiện được cái điều thiêng liêng ấy là trao tặng đến các em những phần quà đầy  ý nghĩa, chứa đựng cả triệu  triệu tấm lòng và một phần quà nhỏ giá trị về vật  chất sẽ gửi đến cho các em.

 

Quà đã chuẩn bị sẵn sàng 

Lên đường nào : hướng về Quảng Ngãi

 

Tuy nhiên, đoàn xe gặp một chút sự cố là xe không thể đi tiếp khi đến địa phận tỉnh Đồng Nai, các thành viên trong đoàn chúng tôi lại khuân vác những phần quà xuống để chờ xe khác tới. Dù thời gian chờ đợi dài hơn 3 tiếng đồng hồ, nhưng không làm giảm đi nhiệt huyết của chúng tôi.

 

Cùng mang quà xuống.

Ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ

 

Xe chúng tôi lại lao đi trong đêm, xuyên qua những cơn mưa bất chợt nặng hạt của miền Trung trong mùa mưa bão. Trãi qua hơn 20 giờ đồng hồ đoàn từ thiện cũng đến điểm hẹn với các em nhưng trễ hơn 4 tiếng so với lịch trình đã hẹn. Con đường vào trường học nhỏ bé nằm uốn lượn quanh những ngôi nhà của người dân nên xe không thể vào tận nơi.
Có bạn chưa từng đi xa như vậy, mệt chứ, đói chứ, nhưng các bạn nhìn thấy không, trên mặt của từng người, điều hiện ra nụ cười rạng rỡ khi vận chuyển những phần quà , gói ghém cả triệu tình yêu thương vào trong đó. Cho đi là đây – và chúng tôi, đã nhận lại được nụ cười 1 cách thật mãn nguyện, theo đúng thông điệp là : CHO ĐI VÀ NHẬN LẠI.

Tới rồi, lấy quà chuyển xuống thôi.

Mệt nhưng vẫn vui

Cùng nhau mang "yêu thương" vào trường

Con đường làng sau cơn mưa

Điểm hẹn miền Trung

Chuẩn bị buổi phát quà

Ánh mắt rạng ngời niềm vui

Mọi việc chuẩn bị hoàn tất thì bất chợt trời đổ mưa, cơn mưa như thử thách những tấm lòng của thành viên trong đoàn. Nhưng chúng tôi quyết định vẫn tặng quà cho các em mà không phải chờ đợi thêm nữa.

Nhận quà trong cơn mưa

 

Niềm vui của các em khi nhận được quà

Chụp hình lưu niệm nào

Xin chân thành cám ơn những thành viên trong đoàn không ngại đường xa mưa bão, cám ơn những tấm lòng của các Mạnh Thường Quân đã quyên góp cho chúng tôi có được điều kiện chia sẽ những niềm vui đơn sơ với các em, cảm ơn những tấm lòng của người dân quê Quảng Ngãi đã tiếp đón đoàn từ thiện nồng nhiệt, chân tình.

 


MỘT VÀI CẢM NHẬN CỦA THÀNH VIÊN TRONG CHUYẾN ĐI

 

          Hi..., Tôi - Đào , là 1 thành viên của nhóm đi thiện nguyện vừa rồi.
         Chuyến xe tốc hành - 40 chỗ đã khởi hành, mang theo tỷ triệu tấm lòng thiện nguyện của tất cả  các mạnh thường quân nói chung ,  và tất cả tấm lòng của nhân viên IM GROUP nói riêng, đến với 100 em học sinh nghèo hiếu học ở QUÃNG NGÃI. Vừa lo lắng, sốt ruột , vừa vui mừng , hí hững.
         Cái lo vì trể giờ hẹn với các bé ( 9h phát quà và chơi trờ chơi – mà chuyến xe không có mặt kịp theo lời đã hứa ). Vui mừng vì có dịp đến thăm vùng đất nghèo nơi các em theo học, để tự tay trao tặng những phần quà yêu thương tới tận tay các e.
          Nơi các e theo học nằm ở 1 xã nghèo nhỏ ở Quãng Ngãi. Chúng tôi tới nơi, vào lúc hơn 13h30 trưa. Tất cả đoàn đã phải nhờ sự giúp sức của người dân địa phương và thầy cô giáo tại trường vận chuyển những phần quà vào trường. Cái nắng Miền Trung gay gắt, cháy da, nhưng không hiểu sao? Như có 1 phép màu hay 1 năng lực siêu nhiên nào đó, mà cả đoàn chúng tôi, trai có, gái có, đều chung tay, không nề hà , chỉ trong chốc lát, những phần quà đã được tập kích đúng địa điểm trường:
               Chị xin lỗi vì để các em chờ từ 9h sáng tới 1h30 trưa, khuôn mặt trẻ thơ lúc đói, thấy chúng tội và đáng thương làm sao? Cả đoàn chúng tôi như nhận thấy cái lỗi của mình ( vì để các e chờ ) nên không mất nhiều thời gian, đã trao tặng những phần quà yêu thương, chứa đựng cả tấm lòng của mạnh thường quân tới tay của bọn trẻ. Hết cái nắng gay gắt, giờ tới cơn mưa to – bọn trẻ, tay nhận quà, đứa khiêng, đứa vác , dưới cơn mưa. Ôi!!! Nhìn bọn trẻ lúc đó như hàng trăm thiên thần nhí, đang tung tăng dưới mưa và hiện rõ trên khuôn mặt luôn nở nụ cười mãn nguyện , vì nhận được quà.
               Cùng chụp hình cùng các bé và thầy cô ở trường, để giữ lại những khoảnh khắc tuyệt vời này. Lúc này, mưa đã tạnh, và đoàn chúng tôi lại lên xe ghé thăm nhà của 1 bạn đồng nghiệp…. Nụ cười vẫn còn đọng lại,  những tấm ảnh đã kịp lưu giữ…. Tôi thấy hạnh phúc vì đã là 1 trong số những người DÁM CHO ĐI.

 

Trần Thị Đào

Trưởng đoàn chuyến từ thiện Quảng Ngãi


    CẢM NHẬN CỦA BẢN THÂN VỀ CHUYẾN ĐI TỪ THIỆN TẠI QUẢNG NGÃI VỚI GIA ĐÌNH IM GROUP

           Trở về sau chuyến đi từ thiện tuy có hơi chút mệt mỏi nhưng mà trong người vẫn mang một cảm xúc sung sướng cũng như quyến luyến về chuyến đi từ thiện lần này.
           Quay ngược thời gian vài ngày về trước khi hay tin IM Group sắp có tổ chức hành trình từ thiện đến Quảng Ngãi thì trong lòng cũng có chút háo hức và phấn khích muốn đăng kí cho bằng được nhưng vì nhiều lý do nên đã trì hoãn việc đăng ký đến phút chót “phút 90 của trận chung kết world cup”.
           Và rồi trong chuyến đi ấy trải qua bao nhiêu trở ngại “nào là xe hư giữa đường, mưa gió lúc đi cũng như lúc trao quà …” thì bao nhiêu khó khăn ấy tan biến khi được gặp gỡ và nhìn thấy nụ cười của các em nhỏ học sinh tại đây cũng như giáo viên và phụ huynh của trường tiểu học Phổ Châu xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi.
           Sơ lược hành trình chuyến đi là như thế, tuy với thời gian ngắn nhưng đã tạo cho em những cảm xúc trước đây em chưa từng nhận ra.
            Chuyến đi vừa mang đến cử chỉ cao đẹp, tính nhân văn của con người với nhau và cũng là nơi mọi người có thể gặp gỡ nhau và gắn kết lại với nhau sau những tháng ngày làm việc mệt nhọc. Nơi những người có chung điểm đến mong góp sức cho những điều tốt đẹp hơn.
           Cám ơn chuyến đi cho em hiểu biết nhiều hơn về con người ở miền quê vẫn còn gặp nhiều khó khăn và rất cần sự giúp đỡ , của những nhà hảo tâm, của các Mạnh Thường Quân.
          Em cũng xin cám ơn Quỹ từ thiện Người Dám Cho Đi của IM Group đã làm cầu nối lan toả yêu thương đến các vùng quê hương xa xôi. Đã mở ra chân trời mới tươi sáng cho những mầm non đất nước, và cũng là cơ hội cho các thành viên tham gia chuyến đi trở thành những con người biết cách “cho đi” .


Đoàn Anh Lê Hưng thành viên tham gia


    Xin chào các bạn.

           Ngày 11,12,13/11/2016 vừa qua tôi đã có dịp đến Trường tiểu học Phổ Châu tại xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi để thực hiện sứ mệnh của Quỹ Người Dám Cho Đi của công ty IM Group.
           Chuyến đi đã mang lại nhiều cảm xúc mà tôi chưa từng được trãi qua. Thật mệt mõi và khó khăn đối với tôi - người hay say xe trong những chuyến đi dài, tất cả chúng tôi chờ đợi để mang vác những món quà trong đêm khi xe hư hỏng giữa đường, tưởng chừng sẽ chán ngắt nhưng thật ngạc nhiên là cảm giác của chúng tôi lúc đó lại rất vui. Có lẽ tất cả thành viên đều đang hướng về các em đang chờ ở Quảng Ngãi xa xôi.

           Và cũng là niềm vui khi chúng tôi đã có thể thân thiết hơn cùng nhau quây quần chia sẽ cho nhau những điều trong cuộc sống mà trước kia chúng tôi còn xa lạ, hay không thân quen nhau lắm.

           Điều lo lắng duy nhất của chúng tôi là để các bé chờ đợi lâu hơn so với hành trình đã báo trước, những niềm vui hy vọng chợt vỡ oà khi thấy chúng tôi đến. Chúng tôi cũng hoà vào niềm vui ấy và quên đi những mệt nhọc, những nỗi lo toan về cơn mưa tầm tã, tất cả thành viên đều thấy hạnh phúc và ấm lòng khi nhìn những nét mặt rạng rỡ của các em và chúng tôi như được 1 lần được trở thành thầy cô giáo triều mến thân thương chia sẽ niềm hân hoan với các em.
                   Xin cám ơn bạn Việt và gia đình đã quan tâm đến chúng tôi. Đã đón tiếp thành viên chúng tôi như những người con đi xa mới trở về thăm quê hương, những món ăn, những câu nói thâm tình và những vẻ đẹp của quê hương Quảng Ngãi khi được nhìn thấy những cơn sóng to và cao trên 1m thét gào trong hoàng hôn biển cả mênh mông sẽ là ký ức đẹp trong tôi.
                   Và giờ đây tôi thật sự đã thực hiện được ước muốn được trông thấy những cảnh đẹp hùng vĩ của thiên nhiên, vì cuộc sống cứ hứa hẹn mãi mà chưa thực hiện được, tất cả những hình ảnh đẹp đó sẽ ghi mãi trong lòng chúng tôi về sau này mỗi khi nhớ đến.
Xin cám ơn Quỹ từ thiện Người Dám Cho Đi, xin cám ơn các Mạnh Thường Quân đã cho tôi được đóng góp công sức nhỏ bé vào hành trình “Cho đi là được nhận”

Nguyễn Thị Thảo Nguyên

Web Designer / IM Group


 

     “Cuộc đời là những chuyến đi”

                 Mỗi khi lên kế hoạch cho chuyến đi từ thiện với quỹ Người Dám Cho    Đi, trong tôi lại trỗi lên một niềm vui khó tả. Có thể là vì được khám phá một vùng  đất mới, được tiếp xúc quen biết với nhiều con người chân chất nơi thôn quê,    nhưng hạnh phúc hơn cả là được giúp một phần sức nhỏ bé để vơi bớt nỗi vất vả  của trẻ em ở vùng quê đó.
                 Chuyến đi tháng 11 đến trường tiểu học Phổ Châu, Huyện Đức Phổ,  Tỉnh Quảng Ngãi trễ hơn 4 giờ so với kế hoạch, các thành viên trong đoàn ai nấy   cũng mệt nhoài vì chưa quen đi xa, và dường như đường càng dài thêm vì    những sự cố gặp phải. Những cơn mưa bất chợt của miền Trung làm cho những  niềm vui mong chờ như bị vơi bớt đi.
               Nhưng tâm trạng của các thành viên trong đoàn như thay đổi bừng tỉnh    lên, nhiệt huyết hơn năng lượng hơn khi thấy những gương mặt rạng rỡ hồn  nhiên của các em chào đón đoàn tình nguyện vừa đến. Những ánh nhìn chăm  chú, ánh mắt mong chờ lẫn thẹn thùng sáng lên niểm vui, niềm hy vọng. Nhũng  phần quà tuy nhỏ nhưng sẽ là những kỷ niệm đẹp ghi dấu ấn trong lòng các bé  trong suốt thời tuổi thơ.
               Những tấm chân tình, những ánh mắt mong chờ sẽ luôn theo chân các  thành viên trong đoàn trong hành trình mang yêu thương đến các bạn nhỏ trên  khắp miền quê để yêu thương được đong đầy, để “ khi cho đi là nhận được thật  nhiều” như một chân lý của Quỹ Người Dám Cho Đi đang theo đuổi.

 

           Đặng Thị Kim Nguyên

     HCNS cty IM Group

 


 
 

THƯ CẢM ƠN

Chương trình TRAO HỌC BỔNG CHO HỌC SINH HIẾU HỌC

Trường tiểu học Phổ Châu, Huyện Đức Phổ , Tỉnh Quảng Ngãi.

 
 

Kính gửi: Qúy Mạnh Thường Quân,

    Các thành viên tình nguyện.

 

Chương trình từ thiện trao quà cho các em học sinh nghèo hiếu học tại trường tiểu học Phổ Châu, Huyện Đức Phổ , Tỉnh Quảng Ngãi đã kết thúc vào ngày chủ nhật, 13/11 vừa qua.

 

Lời đầu tiên, thay mặt cho thầy cô giáo và các em học sinh, cũng như quỹ từ thiện Người Dám Cho Đi của công ty IM Group xin chân thành cám ơn những tấm lòng cao cả, những chia sẻ những đóng góp trong thời gian chuẩn bị và diễn ra chương trình.

 

Những đóng góp bằng vật chất, tinh thần, những giọt mồ hôi hay dầm mưa ướt đẫm khi chuyển quà, những khó khăn sự cố gặp phải không che giấu được niềm hân hoan khi được tham gia vào chương trình đã là động lực to lớn giúp cho Quỹ từ thiện Người Dám Cho Đi của chúng tôi biết mình nên cố gắng nhiều hơn nữa để giúp đỡ được nhiều mầm non tương lai đất nước hơn.

 
 

Nhưng để làm được điều đó, Quỹ Người Dám Cho Đi luôn trân trọng những tấm lòng hảo tâm những đóng góp của Quý mạnh thường quân ủng hộ Quỹ Người Dám Cho Đi trong suốt các hành trình đã diễn ra, và luôn hy vọng Quý mạnh thường quân sẽ đồng hành vào các hành trình sắp tới để luôn cháy mãi ngọn lửa chia sẻ và yêu thương .

 

Một lần nữa xin kính chúc Quý Mạnh Thường quân thật nhiều sức khỏe, thành công và nhiều niềm vui trong cuộc sống!

 
 

Link hình ảnh chuyến tình nguyện:

https://www.facebook.com/pg/IMGroupVietnam/photos/?tab=album&album_id=1195586577190407

 

 

Chân thành cảm ơn.

Trân trọng!

 

Quỹ Người Dám Cho Đi

Ngày 14/11/2016

Đại diện:   Nguyễn Minh Đức

    Trần Thị Đào

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha