KHÁNH THÀNH CẦU KÊNH LÁNG SEN (CẦU TỪ TÂM 72) TẠI TỈNH BẾN TRE - ƯỚC MƠ CỦA NGƯỜI DÂN THÀNH HIỆN THỰC

Ngày 05/08/2020, cầu Kênh Láng Sen (cầu Từ Tâm 72) ở ấp An Nhơn, xã An Ngãi Trung, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre chính thức được khánh thành. Chiếc cầu được hoàn thành trong niềm vui vẻ háo hức của bà con cư dân, lãnh đạo ở địa phương. Kể từ đây, quãng đường đến trường của các em nhỏ sẽ an toàn hơn, con đường thông thương giao lưu buôn bán của người dân sẽ ngày càng thuận lợi. Nhịp cầu Từ Tâm an toàn và chắc chắn tạo thêm động lực ổn định cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Ngày đăng: 05-08-2020

1,467 lượt xem

Sáng ngày 05/08/2020, đại diện Quỹ Người Dám Cho Đi kiêm CEO IM Group - Anh Nguyễn Minh Đức đã cùng với đại diện Sở Công Thương tỉnh Bến Tre chính thức khánh thành cầu Kênh Láng Sen (cầu Từ Tâm 72) ở ấp An Nhơn, xã An Ngãi Trung, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre trong niềm hân hoan của người dân địa phương. Chiếc cầu hoàn thành có chiều dài 45m, rộng 2.8m, tải trọng 2.5 tấn, với tổng kinh phí 330 triệu đồng. Đây là công trình do Quỹ Người Dám Cho Đi đóng góp và vận động tài trợ từ cộng đồng CEO30 Sài Gòn, anh Trần Văn Tâm, ZAFAGO, nhóm TTNTT tài trợ kinh phí KAIROS COWORKING, và do chính người dân địa phương chung tay góp sức xây dựng.

Niềm vui khánh thành cầu Kênh Láng Sen (cầu Từ Tâm 72).

 Mọi người vui vẻ mừng cầu Kênh Láng Sen (cầu Từ Tâm 72) hoàn tất.

Đại diện lãnh đạo địa phương trao tặng giấy chứng nhận cho Quỹ Người Dám Cho Đi.

Quỹ Người Dám Cho Đi do CEO IM Group - Anh Nguyễn Minh Đức làm đại diện. Cho đến nay, Quỹ đã thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện ở nhiều tỉnh thành như Trà Vinh, Đồng Nai, Lâm Đồng, Đồng Tháp, Nha Trang - Khánh Hoà, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ, Đăk Lăk, An Giang, Quảng Ngãi, Tiền Giang...Quỹ tập trung vào các nhóm chính là trẻ em nghèo hiếu học, các hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ khẩn cấp, các công trình công ích xã hội góp phần cải thiện tình hình kinh tế - xã hội ở địa phương.

Cầu Kênh Láng Sen là một trong những công trình tâm huyết của Quỹ Người Dám Cho Đi.  Đây là cây cầu thứ 7 được thực hiện trên địa bàn tỉnh Bến Tre, nhằm giúp các em học sinh có cơ hội đến trường an toàn hơn. Người dân địa phương cũng vô cùng vui mừng khi có thêm một chiếc cầu để việc đi lại, giao lưu buôn bán được dễ dàng thuận lợi hơn. "Cầu, đường, trường, trạm" là cơ sở hạ tầng của xã hội, quyết định nền tảng cho chất lượng cuộc sống, làm tiền đề cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Do đó, Người Dám Cho Đi tập trung gầy dựng nguồn lực để hỗ trợ các tỉnh còn khó khăn có cơ hội tạo cơ sở đầu tiên - cầu đường. Những chiếc cầu được khánh thành sẽ giúp cho con đường đến trường, làm ăn của người dân được tiện lợi, suôn sẻ hơn. Từ đó, họ có thể yên tâm khi con cái đi học mỗi ngày, không lo ngại bị thương lái lấy lí do đường xá xa xôi cách trở mà chèn ép giá. Từ một chiếc cầu được xây dựng mà mở ra nhiều hướng tươi sáng cho tương lai của người dân địa phương.

Cảm tạ Thổ địa hộ trì cho quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

Đông đảo người dân đợi buổi lễ khánh thành từ sáng sớm.

  

Tinh thần sốt sắng chuẩn bị cho buổi khánh thành.

 

Thông tin chi tiết về công trình.

Những cây cầu dừa vắt vẻo đong đưa đã dần dần trở thành kỷ niệm. Giờ đây, người dân ấp An Nhơn đã có một cây cầu bê tông an toàn, chắc chắn. Bà con ở nhiều ấp, huyện lân cận trên tỉnh Bến Tre trở nên quen thuộc hơn với những chiếc cầu mới. Gương mặt "nông thôn mới" đang ngày càng rõ nét hơn ở Bến Tre. Từng bước một, Quỹ Người Dám Cho Đi đang nỗ lực để xây dựng một diện mạo mới hiện đại hơn, phát triển hơn cho cuộc sống của người dân Bến Tre.

Điều ý nghĩa nhất là, chiếc cầu này chính là niềm mơ ước mấy chục năm qua của bà con. Chị Dung, đai diện Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc ở địa phương cho biết: "Chân thành cảm ơn Quý nhà tài trợ, tất cả Anh Chị Em trong đoàn, các anh đội thi công, các anh em tình nguyện viên đã chia sẻ cùng địa phương. Đây là niềm vui lớn nhất mà bà con nhân dân từng mơ ước mấy chục năm nay đã trở thành hiện thực." Đây thực sự không những là niềm vui to lớn của người dân địa phương, mà còn là động lực để Quỹ Người Dám Cho Đi tiếp tục thực hiện nhiều hơn nữa các công trình mơ ước cho xã hội. Những đóng góp tưởng chừng là nhỏ của mỗi người chúng ta thực ra lại có ý nghĩa vô cùng to lớn cho biết bao nhiêu người.

Chiếc cầu soi bóng trên bờ kênh xanh trong, xinh đẹp.

Cầu kênh Láng Sen là biểu tượng cho sự khởi sắc trong cuộc sống bà con xứ dừa.

 

Tấm lòng biết ơn của bà con nông dân bộc lộ qua sự nhiệt tình chuẩn bị những trái dừa ngọt mát.

Đại diện các Anh Chị Em tài trợ cho chương trình.

Trên mảnh đất hình chữ S này, không có nơi nào gọi là "xa xôi" với Quỹ Người Dám Cho Đi. Xác định rõ ràng "Cho đi là còn mãi", nên Quỹ Người Dám Cho Đi luôn sẵn sàng đồng hành với những hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước, giúp đỡ mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Qua buổi khánh thành cầu Kênh Láng Sen (Từ Tâm 72) thành công tốt đẹp, đại diện IM Group xin chân thành cảm ơn những tấm lòng vàng, những trái tim rộng mở đã hỗ trợ cho Quỹ Người Dám Cho Đi thực hiện ước mơ của người dân địa phương về một cây cầu an toàn và vững chãi, hứa hẹn một tương lai tươi sáng hơn.

Quỹ Người Dám Cho Đi xin trân trọng cảm ơn Quý Anh/Chị đã ủng hộ:

1. Phạm Công Minh (5.000.000)

2. Nguyễn Thị Hoàng Diễm (2.000.000)

3. Nguyễn Ngọc Tuệ (500.000)

4. Giấu tên (500.000)

5. Khoa Trusting Social (1.000.000)

6. Nguyễn Thị Thu Thảo (500.000)

7. Nguyễn Bảo Trung (500.000)

8. Bùi Phát Đạt (800.000)

9. Trần Kim Đông (2.000.000)

10. Thuỳ Dương (1.500.000)

11. Phạm Đình Nguyên (500.000)

12. Tiến Phát (500.000)

13. Trần Huỳnh Anh Thư (300.000)

14. Giấu tên (50.000)

15. Lớp Google Money Hà Nội (250.000)

Bạn có phải là NGƯỜI DÁM CHO ĐI Tin rằng, với tinh thần thiện nguyện cống hiến cho cộng đồng, với sự đồng lòng góp sức của các Mạnh Thường Quân, cũng như tinh thần trách nhiệm, hưởng ứng nhiệt tình của chính quyền địa phương và người dân bản địa, Quỹ Người Dám Cho Đi sẽ có thể thực hiện nhiều hơn nữa các công trình công ích cho xã hội, góp phần làm cuộc sống của mọi người tốt đẹp hơn.

Hãy tham gia cùng Quỹ NGƯỜI DÁM CHO ĐI TẠI ĐÂY.

Chúng ta sẽ cùng chung tay góp sức làm từng việc nhỏ giúp xã hội tiến bộ hơn.

(Bài: Thanh Xuân; Ảnh: Hoàng Việt)

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha