Trao quà -Vui trung thu cùng các em học sinh hiếu học tại trường Tiểu học Bào Mây, Xã Phú Thanh, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai.

Chương trình từ thiện Vui trung thu cùng các em học sinh hiếu học tại trường Tiểu học Bào Mây, Xã Phú Thanh, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai đã diễn ra vô cùng tốt đẹp và thuận lợi. Chân thành cám ơn các mạnh thường quân, các bạn tình nguyện viên và nhà trường đã hỗ trợ tạo điều kiện cho chương trình.

Ngày đăng: 23-08-2016

1,959 lượt xem

Đến hẹn lại lên, cứ sau 2 tháng, quỹ Người Dám Cho Đi lại bắt tay vào thực hiện 1 hành trình từ thiện mới. Lần này chúng tôi tạm xa “Hội thảo” "Công việc" "Target" "Deadline", để tìm đến miền đất mới, đến với những khoảnh khắc sống hết mình, và trên hết đi để một lần nữa cảm nhận niền vui của việc cho đi, niềm vui được thấy những gương mặt vui tươi của trẻ thơ khi nhận quà, niềm vui thấy mình sống có ý nghĩa và tình người hơn. Chuyến đi tới trường Tiểu học Bào Mây, Xã Phú Thanh, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai. 
Chuyến đi được diễn ra vào chủ nhật (21.8.2016), nhưng các thành viên trong quỹ Người Dám cho đi đã chuẩn bị mọi thứ từ trước đó. Mỗi chuyến đi chúng tôi đều đặt rất nhiều tình cảm vào trong đấy, nên rất chân thành và sâu sắc trong những khâu chuẩn bị. 

Anh trai, Chị gái xinh xắn đang tận tình gói quà cho các em
Sáng chủ nhật, trời se se lạnh của tiết trời sang thu, đại gia đình Người Dám Cho Đi đã có mặt đông đủ tại nơi tâp trung. Để kịp thời gian xuất phát, mỗi người trong chúng tôi, mỗi người mỗi việc.Các bạn Nữ thì cho quà đã gói vào thùng, các bạn nam thì bưng quà xếp lên xe, có bạn thì bưng nước đặt lên xe.

Các bạn nam tranh thủ sắp xếp đồ lên xe

90 phần quà xếp đầy thùng, phải cần đến 4 bạn nam mới đem xuống xe được

Ôi nhiều quà quá, nặng quá!

Không khí trước Hội trường IM GROUP sáng chủ nhật tràn ngập tiếng cười nói, treo đua, gọi tên nhau í ới của chúng tôi. 

Nụ cười luôn trên môi chúng tôi

 Thế là mọi khâu chuẩn bị chỉ 30 phút đã hoàn thiện. 

6h30 ngày 21/8, chuyến xe nhận ái mang tên “ Người Dám Cho Đi” bắt đầu lăn bánh từ 18 Trần Thiện Chánh, P12, Q10, TP.HCM,  xe được lấp đầy bởi 25 thành viên của đại gia đình Người Dám Cho Đi. 
Xã Phú Thanh, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai là quê hương của một thành viên trong đại gia đình chúng tôi, nên việc tìm đường trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. 

Chuyến xe nhân ái băng băng trên từng dải đường rộng thênh thang

Đi qua từng xóm làng để gửi tặng yêu thương
10h sáng cùng ngày chúng tôi đã đến nơi. Cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi đến đấy chỉ trọn vẹn 2 từ “bình yên”. Nơi làng quê vô cùng quen thuộc, khiến chúng tôi cảm thấy như được quay trở về quê hương mình. Con đường nhỏ nơi đấy, lác đác vài bóng người, khác hẳn nơi phố thị đông đúc đầy thị phi.

Con đường nhỏ nơi đấy, lác đác vài bóng người, khác hẳn nơi phố thị đông đúc đầy thị phi.
Xe chúng tôi đến thẳng trường Tiểu học Bào Mây, Xã Phú Thanh, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai. Ngôi trường làng nhỏ cũ kỹ mà thân thương, nép sát bên đường, mở rộng cửa đón chào chúng tôi. 
 

Trường của em be bé nằm nép sát bên đường
Thu dọn đồ đạc hết sức khẩn trương, chúng tôi ngay lập tức cho quà tặng đã chuẩn bị sẳn, đặt thật đẹp trên bàn ngay chính giữa tấm bảng được treo sẵn với dòng chữ “Trường tiểu học Bầu Mây - Công ty IM GROUP TPHCM tặng quà cho học sinh năm học 2016 - 2017” 

Dòng chữ đơn giản nhưng thân thương đến chân thành vô cùng
Mỗi bạn phụ một ít, mọi thứ hoàn tất nhanh chóng
 

Hai bạn nam siêu đẹp trai đang vác quà vào bên trong trường 

Uhm thì! Nặng đấy, nhưng vui lắm bạn ơi
 
Trong khi chúng tôi sắp xếp, trang trí quà, thì dưới sân trường, các em học sinh, các phụ huynh đến từ rất sớm và đã bố trí đội hình ngồi rất ngay ngắn. Tiếng cười nói rôm rả khiến chúng tôi thân hơn. Học sinh dễ thương, rất ngoan, các anh/chị phụ huynh thì rất dễ gần. Chúng tôi từ những con người xa lạ, dần xích lại gần gũi đến lạ thường. Việc cho đi của chúng tôi chỉ cần đến thế. 

Mọi người nơi đây đã đến để vui cùng với các em nhỏ 

Những khuôn mặt đang yêu

Chụp hình nè con, giơ hai tay lên nha. Đáng yêu vô cùng

Còn chúng tôi thì cũng chuẩn bị quà xong. Háo hức đợi phát quà cho các bé
 


 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha