Trao tặng 100 phần quà cho trẻ em nghèo học giỏi tại Vĩnh Cửu, Đồng Nai

Chương trình trao tặng 100 phần quà cho các em học sinh nghèo học giỏi tại trường tiểu học Bàu Phụng Đồng Nai đã diễn ra vô cùng tốt đẹp và thuận lợi. Chân thành cám ơn các mạnh thường quân, các bạn tình nguyện viên và nhà trường đã hỗ trợ tạo điều kiện cho chương trình.

Ngày đăng: 23-05-2016

2,178 lượt xem

" Gieo mầm xanh trên đất cằn cỗi"

Đúng như thông điệp của chương trình đoàn chúng tôi tìm đến một xã  vùng sâu vùng xa tại Ấp Bình Chánh, Xã Phú Lý, Huyện Vĩnh Cửu, Tỉnh Đồng Nai vào một ngày chủ nhật 22/5/2016 theo lịch trình đã lên để trao tặng 100 phần quà cho các em học sinh nghèo học giỏi.

1. Khởi hành vào buổi sáng ẩm ướt:

Sáng chủ nhật, trời mưa đẫm ướt đường vừa mở cửa ra khỏi nhà " Ôi chao, trời mưa phùn" không khí buổi sáng se lạnh từng thành viên trong đoàn tập kết bằng xe máy tại địa điểm di chuyển số 18 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, TP HCM lúc 05h30 sáng trong không khí rộn ràng không ngớt tiếng cười nói.

Đến nơi mỗi bạn tự ý thức được công việc của mình mỗi bạn một việc cùng nhau chia sẽ công việc: bạn thì chuẩn bị quà trò chơi, bạn thì xếp quà đã được gói thật đẹp vào thùng và di chuyển xuống xe đã đợi sẵn.

Các anh chị tình nguyện viên chuẩn bị quà cho các em nhỏ từ rất sớm

Các anh chị tình nguyện viên chuẩn bị quà cho các em nhỏ cẩn thận từ trước 

Từng món quà được xếp ngay ngắn theo từng lớp, mỗi lớp có một phần quà khác nhau

Từng món quà được xếp ngay ngắn theo từng lớp, mỗi lớp có một phần quà khác nhau

Tình cảm của các anh chị tình nguyện viên của Quỹ Người Dám Cho Đi không chỉ thể hiện ở tấm lòng mà còn thể hiện ở từng mảnh giấy gói quà cực dễ thương cho các em nhỏ

Tình cảm của các anh chị tình nguyện viên của Quỹ Người Dám Cho Đi không chỉ thể hiện ở tấm lòng mà còn thể hiện ở từng mảnh giấy gói quà cực dễ thương cho các em nhỏ

Chuẩn bị quà từ rất sớm để khởi hành về Đồng Nai

Đóng thùng quà tặng trước khi di chuyển về Vĩnh Cửu, Đồng Nai 

100 thùng mì tôm được di chuyển ra và chất gọn gàng lên xe

Chuẩn bị quà từ rất sớm để khởi hành về Đồng Nai

2.  Chuyến xe nhân ái gieo mầm xanh đầy màu sắc

Để chuẩn bị kịp chương trình lúc 9h30 tại Trường Tiểu học Bàu Phụng, mỗi thành viên sẽ được phát 5 bong bóng thổi " phù phù" trước điểm đến. Nhiều người dân chạy xe ngang lại quay ngước nhìn đoàn xe chúng tôi và nở nụ cười thân thiện.

Chuyến xe đầy nụ cười và bong bóng của Quỹ Người Dám Cho Đi

Chuyến xe đầy nụ cười và bong bóng của Quỹ Người Dám Cho Đi

Chị Nhu thành viên đầy nhiệt huyết lần đầu tiên đi với đội cười tí tởn " em em chụp cho chị tấm hình"

Chị Nhu thành viên đầy nhiệt huyết lần đầu tiên đi với đội cười tí tởn " em em chụp cho chị tấm hình" 

3.  Nụ cười tỏa sáng của các em tại trường

Tập kết tại trường lúc 9h30 các em học sinh cùng phụ huynh đã có mặt đông đủ để đón tiếp các thành viên trong Quỹ người dám cho đi, các em được hướng dẫn xếp hàng rất ngay ngắn, mỗi hàng là 1 lớp từ lớp 1 đến lớp 5.  Lần đầu tiên thấy các anh chị, các em có có vẻ ngại ngùng mắc cỡ nhưng .. chỉ qua 1 trò chơi đầu tiên các em đã cười đùa thật hồn nhiên nhí nhảnh. 

Chuẩn bị quà cho các em học sinh...

Trong khi các anh chị đang chuẩn bị quà tặng...

Trong khi các anh chị đang chuẩn bị trò chơi..

Chuẩn bị trò chơi

Chuẩn bị trò chơi...

 

Các em học sinh được thầy cô giáo hướng dẫn xếp hàng ngay ngắn

Thì các em học sinh được thầy cô giáo hướng dẫn xếp hàng ngay ngắn...............

 

Chúng ta chuẩn bị chơi trò chơi nào!!!

Chúng ta chuẩn bị chơi trò chơi nào!!!

Những cái ôm ấp áp của các em và các anh chị xua tan đi mọi khoảng cách

Những cái ôm ấp áp của các em và các anh chị xua tan đi mọi khoảng cách ...

Một con vịt xòe ra 2 cái cánh, nó kêu rằng cáp cáp cáp, cạp cạp cạp...

Một con vịt xòe ra 2 cái cánh, nó kêu rằng cáp cáp cáp, cạp cạp cạp...

Chơi thả ga với mấy anh chị nè!

Chơi thả ga với mấy anh chị nè!

Sinh hoạt trò chơi cho các em đầy vui nhộn và thoải mái

Sinh hoạt trò chơi cho các em đầy vui nhộn và thoải mái

Con được tặng quà chơi trò chơi nữa nè!! hehe

Con được tặng quà chơi trò chơi nữa nè!! hehe

4. Trao gởi quà tặng, nhắn gởi yêu thương

Kết thúc chương trình chơi trò chơi đầy hấp dẫn là chương trình trao quà tặng cho các em học sinh tại trường, với mỗi em anh chị đều nhắn nhỏ :" sang năm ráng học giỏi nha, chúc em luôn vui vẻ , học giỏi và chăm ngoan". Từng món quà nhỏ được các anh chị tình nguyện viên trao đến tận tay cho các em.

Lần lượt từng thành viên của quỹ Người Dám Cho Đi tiến lên trao quà cho các em.

Các em ráng học giỏi ngen!

Chi Hương thành viên rất năng động của Quỹ đang nhắn nhủ với một bạn nhỏ!

Mình là XuKa nè, chúc bạn học giỏi nha!

Anh Khải đang thủ thỉ với một em học sinh lớp 3.

 

Kết thúc chương trình chụp hình kỷ niệm cùng toàn thể các em học sinh...

Chụp hình kỉ niệm cùng các em học sinh và các thầy cô giáo!

Chụp hình kỉ niệm cùng các em học sinh và các thầy cô giáo!

5. Cảm nhận của từng thành viên trong đoàn thiện nguyện Người Dám Cho Đi

" Tham gia nhiều hoạt động từ thiện ở nhiều nơi, mỗi nơi mang đến cho tôi một cảm xúc khác nhau. Nhưng lần này cùng với gia đình IM Group - Quỹ Người Dám Cho Đi về đúng chính quê hương của mình, để tận tay trao những phần quà ý nghĩa đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng lại có thành tích học tập cao. Tôi có một cảm xúc đặc biệt hơn bao giờ hết, vì chính tôi cũng từng như các em bây giờ. Tôi cảm thấy hạnh phúc hơn khi mình có đóng góp chút gì đó cho quê hương mình. Một điều mà tôi ấp ủ bao lâu nay. Qua sự kiện này tôi học được nhiều hơn về cuộc sống, mục tiêu sống và niềm hạnh phúc khi mình được cho đi. Cám ơn chương trình, cám ơn nhà trường, cám ơn các em học sinh, các anh chị, và đặc biệt cám ơn Má đã luôn ủng hộ tôi trong hành trình tôi đang đi."

Thúy Hằng- Nhân viên phòng Kỹ thuật IM Group

( Vĩnh Cửu là quê hương của bạn Hằng)

 

" Qua một ngày trải nghiệm đi từ thiện cùng Imgroup,tôi đã thấy rất vui vì đã đóng góp một phần công sức cho quỹ Người dám cho đi trong việc giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.Buổi từ thiện có nhiều hoạt động trò chơi thú vị cho các em nhỏ tham gia và có các phần quà cho các em ,qua đó phần  nào giúp đỡ các em có thêm niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống.

Thái Quang

Phòng hỗ trợ khách hàng IM Group

 

 

" Chiếc xe lăn bánh từ sáng sớm, tạm xa những nhộn nhịp nơi thành thị, những bộn bề lo toan của cuộc sống, tôi thực sự cảm nhận được nét hiền hòa, thanh bình của một làng quê với những con đường đất mộc mạc, những vườn xoài xanh mát và những con người vui vẻ. Chẳng mấy chốc, Trường Bàu Phụng, Phú Lý, Vĩnh Cữu, Đồng Nai đã hiện ra trước mắt. Cho dù đã chuẩn bị tâm lý nhưng chúng tôi vẫn gặp những bỡ ngỡ ban đầu khi hòa nhập với các em. Bởi lẽ, các em ở đây mỗi em mỗi hoàn cảnh, nhưng các em cố gắng học tập, biết vượt khó để học thật giỏi.
Chúng  tôi cũng nhanh chóng tham gia cùng các em trong những trò chơi,  hát vang những bài hát thiếu nhi ngộ nghĩnh, tặng các e những món quà ý nghĩa tuy không lớn lao là mấy nhưng đó cũng là tâm huyết của tôi và các anh chị em trong đoàn và chụp cùng các em những tấm hình kỉ niệm. Dường như mọi khoảng cách đều tan biến, chỉ còn lại những nụ cười hạnh phúc trên gương mặt các em và cả  tôi nữa. Ước rằng, những nụ cười hồn nhiên ấy sẽ mãi theo các em trên con đường đời lắm chông gai phía trước. Tin rằng, các em có đủ sức mạnh để trở thành những con người có ích cho xã hội.

Nguyễn Hữu Thịnh

Coder IM Group

 

Con được tặng quà chơi trò chơi nữa nè!! hehe " Đã lâu rồi, tôi vẫn thường cảm thấy chạnh lòng khi thấy các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.  Và tôi mong ước đóng góp 1 chút công sức nhỏ bé của mình vào xã hội. Và ngày 22/05 vừa qua, sau khi gia nhập IM group được 2 tháng, tôi đã tham gia vào buổi từ thiên của Quỹ nguoidamchodi.com của công ty IM group ở xã Phú Lý, tỉnh Đồng Nai.

Tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì đã đạt được những điều mình mong ước.Cám ơn Công ty IM group, cám ơn những người sáng tạo và những thành viên đang nuôi dưỡng để cho Quỹ nguoidamchodi.com của Công ty đến được với những em nhỏ ngày càng nhiều hơn, góp phần công sức vào tương lai của đất nước. Và tôi sẽ cố gắng tham gia tất cả các hoạt động tiếp theo của Quỹ nguoidamchodi.com trong tương lai."

Đặng Thị Kim Nguyên

Hành Chánh nhân sự IM Group

 

" Thật sự cho tới phút giây này tôi vẫn chưa thể quên được chuyến đi từ thiện tại xã phú lý huyện vĩnh cửu tính đồng lai dù là chuyến đi thứ 2 nhưng cái cảm giác ấy như mới bắt đầu vậy. Chuyến đi là một hành trình bất tận với sự niềm vui khiến tôi nhớ mãi mà không  thể quên được . Trước ngày hôm ý tôi rất nao nức như một đứa bé náo nức được nhận một phần quà nào đó rất có ý nghĩa vậy khiến đêm hôm đó tôi cũng không ngủ được nhiều. Khi lên công ty thì thấy mọi người đá có mặt đầy đủ và ai cũng có cái vẻ mặt vui vẻ và háo hức hơn tôi khiến tôi xua tan đi cái cảm giác thiếu ngủ của con vương vấn trong đêm dài và còn một cái nữa khiến tôi cảm càng cảm thấy hang hái khi mọi người hăng say sắp lên xe các phần quà cuối cùng"

Quang Huy

Marketing Executive IM Group

 

" Đã tham gia rất nhiều chuyến đi từ thiện cùng IMG và các nhóm từ thiện khác, nhưng trong tôi cảm xúc sau mỗi chuyến đi nó vẫn vẹn nguyên như lần đầu một cảm giác an nhiên vô cùng. Mỗi lần nhìn thấy các em nhỏ hạnh phúc rạng ngời khi nhận được món quà dù giá trị lớn hay nhỏ thì lòng tôi lại cảm thấy rất thanh thản, cảm thấy niềm vui ấy thật ý nghĩa biết bao. Và lần đi đến Trường tiểu học Bàu Phụng - Ấp Bình Chánh, Xã Phú Lý, Huyện Vĩnh Cửu, Tỉnh Đồng Nai này thì cảm giác đó lại trở về mạnh mẽ. Nhìn các em nhỏ nơi này thật ngây thơ, trong sáng trong bộ đồng phục mà trắng vàng ngà do thời gian làm tôi có thêm động lực tham gia thêm nhiều chuyến đi ý nghĩa như thế này nữa. Xin cảm ơn nụ cười của các em đã mang đến cho tôi những ký ức của thời tuổi trẻ thật ý nghĩa. Cảm ơn những chuyến đi đã qua, và những chuyến đi sắp tới."

Nguyễn Thị Hồng Nhung

Marketing Executive IM Group

 

" Chúng tôi nhanh chóng tham gia cùng các em trong những trò chơi tập thể, cùng hát vang những bài hát thiếu nhi ngộ nghĩnh và chụp cho các em những tấm hình kỉ niệm. Sau khi kết thúc các chương trình vui chơi, các em nhỏ bắt đầu xếp hàng để chuẩn bị nhận quà, nhìn những ánh mắt hào hứng, những giọt mồ hôi rơi nhễ nhại vì lăng xả cho trò chơi. Thương lắm những ánh mắt, những nụ cười, những cái nắm tay..
Trên hành trình trở về, dường như mọi người đều trở nên im lặng hơn, có lẽ đó là sự mệt mỏi, kết quả của một ngày nhiều hoạt động, nhưng sự tĩnh lặng ấy còn ẩn chứa nhiều cảm xúc. bởi có những khoảng lặng như vậy, ta mới thấy cuộc sống còn nhiều điều phải suy nghĩ , và xung quanh ta còn biết bao những mảnh đời cần sự quan tâm, sẻ chia để rồi, ta biết trân trọng, yêu thương cuộc đời mà ta được ban tặng để sống tốt hơn, ý nghĩa hơn.
Có thể, những món quà mà chúng tôi mang đến cho các em không thấm thía là bao so với nhu cầu thiết yếu, nhưng chúng tôi tin rằng nó sẽ là nguồn động viên, để các em tin rằng: xã hội đã, đang và sẽ luôn đồng cảm, quan tâm đến các em. Chúng tôi cũng cảm ơn các em đã cho chúng tôi những giây phút lắng đọng, những nghĩ suy, để sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn..."

Nguyễn Thị Kim Anh

Designer IM Group

 

" HÃY CHO ĐI RỒI SẼ NHẬN LẠI

Chủ nhật vừa qua gày 22/5/2016, tôi được tham gia chuyến đi vô cùng ý nghĩa cùng với Quỹ Từ thiện "Người Dám Cho Đi" tại Trường tiểu học Bàu Phụng - Ấp Bình Chánh, Xã Phú Lý, Huyện Vĩnh Cửu, Tỉnh Đồng Nai. Qua chuyến đi đầy ấp tiếng cười và trải nghiệm được nhiều điều hay mới, tôi cảm thấy xung quanh mình vẫn còn rất nhiều mảnh đời kém may mắn. Thật vô cùng biết ơn Quỹ Từ thiện đã tổ chức và tạo điều kiện cho tôi được tham gia, cho tôi được chia sẻ những niềm vui về mặt tinh thần, và cùng trao những món quà nho nhỏ ấm áp tới các em học sinh hiếu học nơi đây. Nhìn những ánh mắt ngây thơ, trong sáng và vui mừng của các em trong tôi chợt có những cảm xúc thật khó tả

Rất cảm ơn đội ngũ IM Group - những người trẻ năng động, đầy nhiệt huyết và tình yêu thương vì đã luôn bên cạnh tôi trong suốt hành trình, giúp đỡ tôi những lúc khó khăn. Và cũng cảm ơn chuyến đi đã cho tôi nhiều bài học hay, những kinh nghiệm quý báu để tôi ngày một hoàn thiện hơn bản thân mình và học được cách chia sẻ tình thương yêu giữa người với người.

Có câu nói trong một câu chuyện về sự cho đi và giúp đỡ mà tôi rất tâm đắc: “Làm việc tốt không cần báo đáp, chỉ cần bạn hứa với tôi rằng nếu gặp người khác khó khăn hãy hết lòng giúp đỡ họ”. Hy vọng rằng bạn cũng hoàn thành được lời hứa này và lại Chuyển tiếp nó cho người tiếp theo nhé!"

Hồ Thị Kiên trinh

Quản lí dự án IM Group

 

" Đáng nhớ nhất trong chuyến đi từ thiện với quỹ Người Dám Cho Đi tháng 5-2016 đó là khi cùng tham gia chơi trò chơi với những đứa trẻ tôi hết cả mệt mỏi và vui vẻ cùng các em. Các em ngây thơ cười tươi lắm, làm tôi cũng phải vui vẻ theo. 

Cùng chơi với các em và hát những bài hát thiếu nhi tôi thấy các em giỏi hơn tôi nhiều, tôi không còn thuộc lời những bài hát đó nữa. Nét ngây thơ vô tư khi tham gia trò chơi và hát của các em khiến tôi nhớ lại cảm giác khi còn ngây thơ chưa biết gì của mình.Nắm tay mấy em, tôi thấy sao các em ở đây bé nhỏ thế cứ như mấy bé mẫu giáo (cao có tới chân tôi thôi), trong khi tôi thấy học sinh cấp 1 ở thành phố lớn hơn các em nhiều, cũng vì các em không có đủ điều kiện nên không phát triển bằng các em ở thành phố lớn.

Tôi còn cảm thấy vui khi trao quà cho các em, các em bé lắm nhưng vẫn muốn ôm trọn hết phần quà được tặng vào người.
Rất vui khi đồng hành cùng Người Dám Cho Đi
."

Lê Thùy Vy

Phòng Đào Tạo IM Group

 

" Mình cảm thấy rất vui khi vinh dự được tham dự chương trình từ thiện cuối tuần ngày 22/5/2016 tại Vĩnh Cửu Đồng Nai- quê hương của một thành viên trong team của mình. Mình rất vui và tự hào vì đã làm được điều có ích cho xã hội nói chung và các em nhỏ tại Vĩnh Cửu Đồng Nai. Sắp tới chương trình tổ chức đi hàng tháng chắc chắc mình sẽ tham dự nhiều hơn nữa những chuyến đi từ thiện đầy ý nghĩa này, và mong muốn chương trình sẽ tổ chức tại chính quê hương của mình. Chân thành cám ơn quỹ Người Dám cho Đi đã cho mình cơ hội trải nghiệm như thế này.

Chúc quỹ Người Dám Cho Đi ngày càng phát triển hơn nữa để giúp đỡ nhiều học sinh hơn. Xin cám ơn rất nhiều"

Đặng Thành Tươi

Trưởng phòng kỹ thuật IM Group

 

" Không nhớ rõ đây là lần thứ bao nhiêu tham gia chương trình từ thiện cùng quỹ Người Dám Cho Đi, chỉ biết rằng mỗi tháng 1 chương trình và hầu như chương trình nào cũng có mặt, đi không chỉ để chia sẽ buồn vui nỗi buồn với các bạn học trò mà chỉ đơn giản là muốn có một vé quay về với tuổi thơ.

Với chương trình tại Vĩnh Cửu, Đồng Nai lần này, mình thật sự ấn tượng với tinh thần năng động của các em, thân hình nhỏ nhắn, miệng cười tươi khi thấy các cô chú bước vào. Cảm xúc thật vui khi hô lên: “ Cô cần 10 bạn xung phong lên chơi trò chơi ơiiiiiii", vừa dứt lời các em xông lên rất nhiệt tình ôm lấy mình không chỉ 10 em mà có đến 30, 40 em...

Chúc các em luôn học giỏi, vui khỏe và là " con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan bác Hồ"

Trúc Phương

Project Manager IM Group

6. Lời cảm ơn từ chương trình

Quỹ Người Dám Cho Đi chân thành cảm ơn những đóng góp của các mạnh thường quân để chương trình diễn ra tốt đẹp:

- Công ty đào tạo Internet Marketing IM Group.

Website: http://www.imgroup.vn/

Công ty Cổ phần Yoga Mỗi ngày

Website: http://yogadaily.vn/ 

- Thanh Hương Shop

website: http://colostem.vn/ 

- Chị Nguyễn Thị Yến Nhu

- Anh Nguyễn Trần Ngọc Huy - Chủ nhà hàng Bít tết Châu Âu  STEAK VIET

Website: http://steakviet.com 

-  Anh Trần Thanh Phong 

- Chị Đỗ Thị Tú Văn

-  Chị Huỳnh Thị Hương Giang

- Cám ơn Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo phụ trách của trường tiểu học Bàu Phụng đã hỗ trợ chương trình thành công tốt đẹp.

- Cám  tất cả các nhân viên, các tình nguyện viên của IM Group đã đóng góp cả vật chất và tinh thần cho chuyến đi!

--- TM. Quỹ Người Dám Cho đi--

Trúc Phương


 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha