Chương trình từ thiện tháng 09 năm 2018 tại Xuân Lộc, Đồng Nai

Đến hẹn lại lên, chương trình tình nguyện vào tháng 09 năm 2018 của quỹ "Người dám cho đi" được tổ chức tại Xuân Lộc, Đồng Nai

Ngày đăng: 20-09-2018

976 lượt xem

Tính đến nay Cơ Sở Bảo Trợ Xã Hội Cô Nhi Xuân Tâm (Cô Nhi Viện Xuân Tâm - GP Xuân Lộc) đã qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, Cô nhi viện Xuân Tâm luôn dang rộng vòng tay đón nhận những mảnh đời bất hạnh. Bằng tình thương từ các Sơ, những đứa trẻ bất hạnh ấy lại tìm được hạnh phúc trên môi để có thể luôn rạng rỡ nụ cười. Nhưng vẫn cần lắm sự quan tâm giúp đỡ từ những nhà hảo tâm, từ những người dám cho đi.

 

Ở đây, đất đai khô cằn sỏi đá, các Sơ và các cháu đã phải tự lực sinh sống với chính sức lao động kham khổ của mình, bằng vào trồng trọt, làm rẫy, nuôi cá, cộng thêm với chút ít thu nhập thấp của các Sơ qua việc nhận dạy trẻ mẫu giáo tại nông thôn.

 

Các trẻ ở đây đến từ khắp nơi, mỗi em một hoàn cảnh. Có trường hợp bị mẹ bỏ rơi trong bệnh viện, được các Sơ đưa về từ khi còn đỏ hỏn; có bé được nhặt về từ một thùng rác, tưởng chừng không sống nổi; lại có bé mẹ đem đặt trước nhà các nữ tu từ khi mới sanh với dòng chữ “Xin giúp con”;… Tên của các con đều là do các Sơ đặt: Hạnh Phúc, An Yên, Khải Huyền,... Những cái tên là điều các Sơ hi vọng các con có được sau này. Hết lớp này đến lớp khác, các bé đến tuổi đi học đều được cắp sách đến trường; đến tuổi trưởng thành, được các nữ tu dựng vợ, gả chồng và còn hỗ trợ vốn để ra riêng lập nghiệp.

 

Thuở ban đầu, Cô nhi viện chỉ có vài chục em mồ côi. Theo thời gian, số các trẻ được nuôi dưỡng tăng lên gấp đôi, gấp ba.

 

“Lúc trước, nhà ít người và các em cũng còn nhỏ nên không lo về chỗ ở. Bây giờ, trẻ khá đông và mỗi ngày một lớn, một dãy nhà mới xây xong không đáp ứng được hết nhu cầu nên phải tiếp tục mở rộng thêm”, nữ tu Yvonne Lê Thị Thanh Tâm, phục vụ tại Cô nhi viện chia sẻ.

Trên đây là đôi dòng giới thiệu về Cơ Sở Bảo Trợ Xã Hội Cô Nhi Xuân Tâm. Rất mong nhận được sự đóng góp của các nhà hảo tâm và các bạn.

[[Thông tin về chuyến từ thiện]]


 

Qũy từ thiện Người Dám Cho Đi

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha