[TỪ THIỆN] CHUNG TAY HỖ TRỢ CÁC BÉ MỒ CÔI TẠI MÁI ẤM PHÚC LÂM - ĐỒNG NAI

Hơn 11 năm qua, người đàn ông cưu mang gần một trăm "đứa con". Đứa từ bãi rác, bồn cầu; đứa mất cha, mẹ ung thư thời kỳ cuối; đứa dị tật chẳng ai dám nhìn;... Tất cả đã được về ngôi nhà chung, viết lại cuộc đời tươi sáng tại Mái ấm Phúc Lâm (Long An - Long Thành - Đồng Nai). Và đó cũng chính là điểm đến tiếp theo trong chuyến từ thiện đầu tháng 11 của IM Group.

Ngày đăng: 10-10-2019

1,379 lượt xem

Theo lời anh Lâm, ngôi nhà chung dành cho các bé bị bỏ rơi này chính là căn nhà anh ở từ trước. Năm 2009, anh đem đứa trẻ đầu tiên về nuôi và đến năm 2015 thì anh được cấp phép với tên Mái ấm tình thương Phúc Lâm. “Khi mới nhặt 2 đứa trẻ về nuôi, tôi đã tự hứa không nhặt thêm đứa trẻ nào nữa, phần vì sợ không lo được, phần vì gia đình phản đối. Nhưng không hiểu sao, hễ có đứa trẻ nào bị bỏ rơi là đúng lúc tôi đi ngang qua bắt gặp, hoặc người ta gọi tôi đến đem về. 20 đứa trẻ đầu do tôi tự nguyện mang về vì trong khả năng kinh tế mình có thể nuôi được, nhưng 20 đứa trẻ sau này là do người ta đem đến đặt trước cửa nhà nên tôi không thể bỏ mặc chúng được. Cứ nhặt cho đến nay đã 40 đứa “con” rồi, tôi làm vì tình yêu trẻ thôi…”. Rồi cứ thế, con số ấy lại lớn lên từng ngày: 50, 60 và đến giờ là hơn 98 bé đang được nuôi dưỡng nơi đây.

 

Đồng cảm và yêu thương người khác chính là món quà to lớn nhất mà bạn có thể trao tặng những mảnh đời bất hạnh nơi đây. Sinh ra không biết bố mẹ, không được chăm sóc, học hành tử tế như bao đứa bé khác rồi lại mang một cơ thể không lành lặn,... cuộc sống của các bé nơi đây đang gặp khó khăn rất nhiều. Hiện tại, các bé nhỏ cần lắm sự quan tâm để có thể giúp cho những số phận kém may mắn này trở nên tốt đẹp hơn, ấm áp hơn.

Nhìn những mầm sống đang lớn lên từng ngày trong tình yêu thương của 2 người “cha”, trong mái ấm chung rất mong rằng số phận mồ côi của chúng sẽ được lấp đầy bởi tình yêu của cộng đồng xã hội. Thay mặt các bé tại mái ấm Phúc Lâm, IM Group hy vọng nhận được sự đồng cảm và chia sẻ của các mạnh thường quân, giúp đỡ cũng như kêu gọi các tấm lòng Nhân ái cùng chung tay với Thầy Minh Tâm - người sáng lập mái ấm Phúc Lâm để có thể cưu mang những mảnh đời bất hạnh. Vì đại đa số tại mái ấm là trẻ nhỏ nên vật phẩm, vật chất có thể quyên góp được là: Sữa, tả, quần áo, khăn giấy khô (ướt) hoặc mọi người cũng có thể tham gia quyên góp vào thùng từ thiện để trang trải tiền sinh hoạt phí của các em hàng ngày.

 

IM Group DỰ KIẾN TRAO QUÀ vào Thứ 7 ngày 02 tháng 11 năm 2019. Do đó, công ty xin nhận quyên góp đến hết Thứ 2 ngày 28 tháng 10 năm 2019.

 

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Họ tên: Nguyễn Minh Đức

Số điện thoại: 0907 253 168

STK: 0531000280056 (Vietcombank)

Nội dung: Ủng hộ các bé mồ côi tại mái ấm Phúc Lâm - Đồng Nai

Hoặc đến tại VPDD IM Group:

Địa chỉ: 18 Trần Thiện Chánh, phường 12, quận 10, tp.HCM

---

 

CHÂN THÀNH CẢM ƠN MỌI NGƯỜI RẤT NHIỀU!

TRÂN TRỌNG.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha