[TỪ THIỆN] CÙNG CHUNG TAY QUYÊN GÓP CHO DỰ ÁN CÂY CẦU MƠ ƯỚC TẠI TRÀ VINH

Đã từ lâu rồi , hình ảnh cây cầu tre (cầu khỉ) đã là biểu tượng hình ảnh của miền Tây. Thế nhưng mấy ai biết được đằng sau những hình ảnh thân thương ấy vẫn luôn chứa đựng những nguy hiểm chưa thể lường trước được.

Ngày đăng: 17-05-2019

1,880 lượt xem

Đây là lần tiếp theo IM Group tổ chức quyên góp cho dự án “Cây cầu mơ ước” tại 2 địa chỉ:

1.Huyện Cầu Nam, Mỹ Long Nam, tỉnh Trà Vinh. Kinh phí dự trù: 160.000.000 đồng

2. Huyện Cầu Nam, Mỹ Long Bắc, tỉnh Trà Vinh. Kinh phí dự trù: 90.000.000 đồng

 

Theo bà con địa phương thì cây cầu khỉ làm bằng tre nối qua con sông này đã lâu lắm rồi và cứ một thời gian tre bị mục, hư là phải làm cây cầu mới cứ như vậy 20 năm qua.

 

Chú Hồng - người ở đây cho biết: "Khu vực này 20 hộ dân, đa số đều thuộc hoàn cảnh đặc biệt rất khó khăn. Nhiều hộ gia đình có con nhỏ, đưa các cháu đi học cũng gặp trắc trở, nếu trẻ nhỏ thì phải cõng các con, vì còn nhỏ không dám cho con đi, đi mà té xuống mà không ai hay thì chết là chắc, mà đi qua lại cây cầu nó đung đưa, nhiều lúc té xuống ướt đồ và sách vở các em cả.

 

Hoặc những lúc bệnh tật cấp cứu gặp lúc trời mưa, cõng người trên lưng chạy té là chuyện thường, nguy khốn và rất khổ cho bà con nơi này vì xe đi không được nhưng không biết làm sao cả. Nhiều lúc kiến nghị địa phương nhưng xã nói còn khó khăn nên không giải quyết được gì, cứ như vậy bà con mòn mỏi hoài.

 

Bởi vậy, bà con nơi này mơ ước được một cây cầu Bê Tông lắm để cho các cháu đi học dễ dàng cũng như dân nơi này cũng được nhờ khỏi khổ nữa”.

Người dân đi lại khó khăn. Nguồn: Gold Land

 

Các em nhỏ đến trường mỗi buổi sáng. Nguồn: Gold Land

Thực sự với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở tại nơi đây, IM Group rất hy vọng nhận được sự chung tay góp sức từ mọi người sớm hoàn thành cây cầu để ước mơ bà con thành sự thật. Mỗi người chung tay mỗi bao xi măng thì cây cầu sớm được làm. Các cháu đến trường an toàn. Bà con không còn sợ khổ nữa. Ngoài ra, thông tin thêm cho mọi người là phần tiền ủng hộ xây cầu nếu được dư ra sẽ tiếp tục chuyển qua cây cầu thứ 3 ở Huyện Cầu Ngang, Mỹ Long Bắc, tỉnh Trà Vinh. Kinh phí dự trù: 300.000.000 đồng

Cây cầu thứ 3 dự kiến khởi công tháng 7/2019. Nguồn: Gold Land

 

Bên cạnh đó cũng kêu gọi mọi người quyên góp các vật phẩm cho trẻ em nghèo tại khu vực này. Vậy nên, nếu các bạn còn đồ dùng không cần đến nữa, hãy tặng lại cho cho IM Group nha. Đôi khi một món đồ đối với chúng ta là CŨ, nhưng với người khác là MỚI thì sao?

 

Các vật phẩm, vật chất có thể được là: Tập trắng, cặp sách, các dụng cụ học tập, quần áo cũ, đồ chơi, bánh kẹo, sữa tươi... để giúp các bé có được một mùa hè vui vẻ và chuẩn bị cho năm học sau đầy đủ hơn. Hoặc mọi người cũng có thể tham gia quyên góp vào thùng từ thiện, với mục đích gây quỹ dùng để mua các phần quà cho trẻ em nghèo, học sinh hiếu học và các gia đình chính sách.

 

IM Group DỰ KIẾN TRAO QUÀ vào ngày Thứ 7 ngày 01 tháng 06 năm 2019. Do đó, công ty xin nhận quyên góp đến hết Thứ 2 ngày 27 tháng 05 năm 2019.

 

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Họ tên: Nguyễn Minh Đức

Số điện thoại: 0907 253 168 hoặc số: 0906 799 486 (trợ lý anh Đức)

STK: 0531000280056 (Vietcombank)

Nội dung: Ủng hộ xây cầu Mỹ Long Nam và Mỹ Long Bắc (Trà Vinh)

 

---

CHÂN THÀNH CÁM ƠN MỌI NGƯỜI RẤT NHIỀU!

TRÂN TRỌNG.
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha